คุณจะได้รู้ว่าคุณจะได้อะไรจากการจ่ายเงินจ้างช่างภาพ..

10333737_894261797256738_3063946119471795674_oทุกวันนี้ เราจะเห็นว่าหลายคนจ้างช่างภาพเพื่อมาถ่ายรูปให้ในวันสำคัญของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายรูปปริญญา เวดดิ้งสตูดิโอ งานแต่ง พรีเวดดิง ฯลฯ บางคนก็ยังลังเลว่าจะจ้างช่างภาพดีหรือไม่ จะคุ้มกับเงินที่เสียไปไหม

ต่อจากนี้ คุณจะได้รู้ว่าคุณจะได้อะไรจากการจ่ายเงินจ้างช่างภาพ..

 1. เพราะ ช่างภาพมีออาชีพ” คือ “การถ่ายภาพ” พวกเขาต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ ผลงานออกมาดีที่สุด เพราะถ้างานไม่ดีต่อไปก็คงไม่มีคนมาจ้าง ถูกมั้ยครับ
 2. เพราะ ช่างภาพมีอุปกรณ์มืออาชีพ พวกเขาไม่ได้เพียงแต่ซื้อกล้องทั่วๆไปราคาไม่กี่พันมาเพื่อบอกว่าตัวเองคือ ช่างภาพ แต่ต้องมีกล้องคุณภาพสูง(1 ตัวหรือมากกว่า) เลนส์หลายตัว(สำหรับการถ่ายหลายระยะ) แฟลช (หลายๆครั้งมากกว่า 1 ตัว) ขาตั้งกล้อง ขาตั้งแฟลช แฟลช รีโมท อุปกรณ์เสริมต่างๆ นี่ยังไม่รวมถึงพวกแบตเตอรี่ของแฟลช เมมโมรี่การ์ด ผู้ช่วยช่างภาพ ฯลฯ อีกนะครับ สิ่งต่างๆเหล่านี้เป็นอุปกรณ์ช่วยให้พวกเขาสร้างสรรค์ภาพออกมาให้คุณได้ดี ที่สุด
 3. เพราะช่างภาพมีการพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา มีการรวมกลุ่มกันเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้พัฒนาผลงานตนเองให้ดีขึ้น
 4. เพราะช่างภาพไม่เพียงแค่ “กดชัตเตอร์” แต่พวกเขา “สร้างสรรค์ภาพ” พวกเขาเข้าใจตำแหน่ง การจัดวาง มุมมอง ทิศทางแสง คุณไม่ได้เพียงแต่จ่ายเงินเพื่อให้พวกเขา “กดชัตเตอร์” แต่คุณจ่ายเงินเพื่อซื้อ “ประสบการณ์” นับสิบๆงาน หรือหลายๆปี เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบด้วย
 5. เพราะช่างภาพใช้เวลากับหลายขั้นตอนสำหรับรูปที่สมบูณ์เพียง 1 รูป..
  • ตอบอีเมล หรือโทรศัพท์เพื่อนัดหมาย
  • คุยเรื่องรายละเอียดงานและความต้องการของคุณ
  • จัดวางองค์ประกอบ ก่อนลงมือถ่าย
  • แต่งภาพ แก้แสงเพี้ยน รีทัช และอื่นๆตามความต้องการของคุณ
  • รวบรวมงานพร้อมส่งมอบให้คุณ
  • ส่งมอบงาน และติดตามผลตอบรับจากคุณ
 6. เพราะ ช่างภาพพร้อมทำงานทุกสถานที่ ไม่ว่าคุณจะอยากไปถ่ายภาพบนดอยอินทนนท์ ทะเลกระบี่ ถ้ำมรกต เกาะเสม็ด ถ้าคุณต้องการ พวกเขาพร้อมเสมอ !
 7. เพราะ ช่างภาพรู้ว่าต้องทำอย่างไรคุณถึงจะดูดีที่สุดในวันสำคัญของคุณ คุณสามารถซื้อเข็ม ด้าย และผ้าได้ในราคาไม่กี่บาท แต่คุณต้องจ่ายหลายร้อยบาทหรืออาจเป็นพัน เพื่อจ้างช่างตัดเสื้อให้คุณซัก 1 ตัว… ใช่แล้วครับ มันไม่ใช่แค่เรื่องของอุปกรณ์ มันเป็นเรื่องของฝีมือ ประสบการณ์ และสิ่งที่คุณจะได้รับ

แน่นอนว่าคุณสามารถซื้อกล้อง ราคาไม่กี่พัน หรือยืมจากเพื่อน เพื่อให้ญาติๆของคุณถ่ายให้ฟรีๆ หรือเลี้ยงข้าวซักมื้อเพื่อแลกกับการที่ไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างภาพได้ แต่แน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่สามารถถ่ายภาพคุณในวันสำคัญให้เหมือนกับที่ช่างภาพ ทำให้คุณได้ พวกเขาไม่สามารถแนะนำคุณเรื่องเสื้อผ้า การโพสท์ท่าทาง ที่จะทำให้ภาพออกมาดีที่สุดได้

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *